Thứ 6 | 12/06/2020 - Lượt xem: 1629

Nên mua bình phun thuốc sâu loại nào thì TỐT bạn có biết


Sâu bọ, mầm bệnh là những nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tới chất lượng và năng suất nông sản. Sự ra đời bình phun thuốc sâu giúp nâng cao hiệu quả phòng tránh và tiêu diệt sâu bệnh. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu bình phun thuốc sâu khác nhau. Vậy nên mua bình phun thuốc sâu loại nào thì tốt? Cùng điểm qua một số thông tin sau để có những quyết định mua hàng tốt nhất. 

Nên mua bình phun thuốc sâu loại nào thì TỐT bạn có biết


Nội dung bài viết 

1. Các loại bình phun thuốc trừ sâu có trên thị trường

2. Đặc điểm từng loại bình phun thuốc sâu

3. Nên mua bình thuốc sâu loại nào tốt

4. Cách nhận biết bình phun thuốc trừ sâu chất lượng

5. Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm


1. Các loại bình phun thuốc trừ sâu có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng bình phun thuốc sâu thông dụng: Bình phun thuốc sâu bằng tay và bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ. 

Bình phun thuốc sâu bằng tay: Loại bình phun truyền thống được sử dụng từ rất lâu bởi nhà nông. Bình phun thuốc trừ sâu này được điều khiển bằng tay cầm để phun thuốc.

Bình phun thuốc sâu bằng động cơ: Là loại bình phun thuốc trừ sâu được cải tiến để nâng cao hiệu quả phun xịt tiết kiệm thời gian cho nhà nông. Gồm có 2 loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện và bình phun thuốc trừ sâu bằng xăng. 

2. Đặc điểm từng loại bình phun thuốc sâu

Mỗi loại bình phun thuốc sâu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tìm hiểu đặc điểm từng loại sản phẩm sẽ giúp nhà nông dễ xác định được bình phun phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

2.1 Bình phun thuốc sâu bằng tay 

Đây là loại bình nhỏ cầm tay, bao gồm bình đựng nước trừ sâu và vòi xịt. Bình phun thuốc trừ sâu này được điều khiển bằng tay cầm để phun thuốc. Chính vì thế mà năng suất và hiệu quả phun phụ thuộc nhiều vào sức khỏe người sử dụng. 

Thông thường loại bình này chỉ thích hợp sử dụng phun ở các diện tích đồng ruộng, mảnh vườn nhỏ. Tuy nhiên do năng suất phun thấp, thuốc phun không đều nên hiệu quả sử dụng cao, không đồng điều và sâu bệnh có thể tái phát nhanh chóng. Chính vì lý do đó mà ngày càng ít nhà nông sử dụng loại bình phun này. 

2.2 Bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ

Ưu điểm của các bình phun sử dụng động cơ là việc phun thuốc hoàn toàn do các động cơ bơm từ bình ra tới vòi phun mà không người dùng phải thao tác thêm. Nhờ đó không chỉ giúp người dùng sử dụng bình phun dễ dàng hơn mà còn có thể sử dụng bình phun thuốc trong thời gian dài. 

Năng suất phun thuốc bằng động cơ có thể gấp 10 lần so với khi dùng các bình phun thuốc truyền thống. Thuốc phun đều và xa giúp len lỏi đến những chỗ sâu nhất tiêu diệt sâu bệnh hiệu quả. Có thể phun thuốc dưới dạng tia hoặc sương, điều chỉnh được tốc độ và lực phun đáp ứng mục đích sử dụng khác nhau.

Bình chứa hóa chất đa dạng dung tích từ loại nhỏ 8L cho đến hơn 20L đều có nên phù hợp nhiều đối tượng sử dụng.

Tuy nhiên giữa 2 loại bình phun thuốc động cơ cũng có những điểm khác nhau.

2.2.1 Bình phun thuốc bằng điện 

Đặc điểm của bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Máy chạy bằng nguồn điện từ ắc quy, khi sạc đầy có thể sử dụng liên tục trong 6 - 8 giờ. Do sử dụng động cơ điện nên máy hoàn toàn thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Khởi động bình đơn giản với một nút bấm, ai cũng có thể sử dụng kể cả phụ nữ.  

Hạn chế của bình xịt điện là người dùng cần phải luôn đảm bảo nạp đầy ắc quy trước khi sử dụng. 


>>> Vậy bình phun thuốc sâu chạy điện loại nào tốt và đáng mua nhất hiện nay bạn có biết? Nếu bạn có nhu cầu mua bình phun điện thì đây là thông tin hữu ích bạn cần phải xem. 


2.2.2 Bình phun thuốc chạy xăng

Sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt, do đó yêu cầu người dùng phải pha hỗn hợp nhiên liệu đúng tỉ lệ nếu muốn máy hoạt động tốt và ổn định. 

Bình phun thuốc trừ bằng xăng máy hoạt động tạo ra khí thải gây độc hại người dùng và làm ô nhiễm môi trường.  Động cơ xăng vận hành khá ồn và khởi động cần sử dụng bộ cần giật và gạt tay. Do đó để sử dụng tốt được loại bình phun này cũng khá kén người dùng. 

Ưu điểm của loại bình phun này là hầu như khi cần đều có thể sử dụng được do nhiên liệu xăng, nhớt dễ kiếm. 

3. Nên mua bình thuốc sâu loại nào tốt

Qua những thông tin đặc điểm của từng loại bình mà Vinafarm vừa chia sẻ trên đây thì phần nào bà con cũng có được lựa chọn cho riêng mình. Tuy nhiên nếu bà con vẫn còn phân vân không biết nên mua bình phun thuốc sâu loại nào tốt thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

- Đối với các diện tích cần phun nhỏ, điều kiện kinh tế không cao thì bình phun thuốc trừ bằng tay có giá thành lấp là sự lựa chọn cân nhắc. Tuy nhiên về lâu dài thì đây không phải là sự chọn tốt so với các dòng bình phun thuốc sâu sử dụng động cơ. 

- Tuy có giá thành cao hơn nhưng các bình phun thuốc trừ sâu bằng động cơ lại mang đến năng suất và hiệu quả phun tốt hơn thì phần giá chênh lệch là hoàn toàn xứng đứng. Hiện nay việc sản xuất nông sản đang được tăng dần về quy mô sản xuất thì các bình phun thuốc chạy bằng động cơ giúp tiết kiệm thời gian phun, sức người và lượng thuốc sử dụng, lại nâng cao được chất lượng phun thuốc so với dòng máy hoạt động bằng tay nên được người nông dân ngày càng ưa chuộng hơn.

+ Bà con lựa chọn bình phun thuốc trừ sâu bằng điện khi hệ thống mạng lưới điện nơi mình sống ổn định. Bởi như vậy đảm bảo ắc quy luôn được sạc đầy và bình phun có thể sử dụng được. 

+ Đối với những vùng sâu, vùng xa, hay trên các bản làng thì có thể cân nhắc giữa cả hai loại bình phun bằng động cơ. Nên chọn bình phun thuốc sâu bằng xăng nếu mạng lưới điện không ổn định hoặc cúp vào mỗi buổi đêm. 

Nên mua bình thuốc sâu loại nào tốt

4. Cách nhận biết bình phun thuốc trừ sâu chất lượng

Dù sử dụng loại bình phun nào thì cũng cần phải đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Một bình phun thuốc trừ sâu kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả phun xịt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Và hiện nay không ít nhà nông gặp phải trường hợp “ tiền mất tật mang ” khi mua nhầm bình phun kém chất lượng. Dưới đây là những gợi ý quý khách có thể tham khảo để có quyết định mua hàng tốt hơn.

Các đơn giản và nhanh chóng nhất để sở hữu bình thuốc trừ sâu chất lượng đó chính là mua sản phẩm tại những cửa hàng uy tín. Khi mua nên chú ý đến thương hiệu bình phun thuốc sâu, sản phẩm đến từ thương hiệu tốt thì chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Đối với người tiêu dùng mua hàng qua mạng thì nên cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo giá rẻ, các quảng cáo khuyến mãi. Một cửa hàng uy tín sẽ luôn cung cấp nhiều thông tin về mình nhất có thể để thu hút khách hàng, thế nên nếu cửa hàng quý khách mua có ít hoặc không có thông tin thì không nên mua. 

5. Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm

Vinafarm là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các loại bình phun thuốc trừ sâu bằng điện giá rẻ chất lượng cao tại tp HCM. Ngoài ra Vinafarm còn cung cấp nhiều loại máy nông nghiệp khác như bình phun thuốc chạy xăng, máy cắt cỏ, máy rải phân,.. 

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện Vinafarm


>>> Nên mua bình phun thuốc sâu loại nào chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Xét về tổng thể thì bình phun thuốc sâu bằng điện là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong các bình phun thuốc sâu. Vậy nên nếu bà con có nhu cầu mua loại bình phun này thì hãy nhấc máy lên và liên hệ Vinafarm để được tư vấn nhanh chóng nhé. Hoặc quý khách tham khảo ngay 51+ bình phun thuốc sâu bằng điện chính hãng chất lượng cao của Vinafarm!

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường