Thứ 6 | 20/03/2020 - Lượt xem: 5648

Motor bình phun thuốc sâu và NGUYÊN LÝ hoạt động bình phun

Motor bình phun thuốc sâu hay còn gọi là mô tơ bình phun thuốc sâu là một thiết bị tạo ra sự chuyển động, sử dụng để chỉ một động cơ điện hoặc một động cơ đốt trong, là một thiết bị chuyển đổi năng lượng điện sang năng lượng cơ. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu motor được sử dụng trên nhiều thiết bị sinh hoạt, đồ dùng hàng ngày như trong tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm hay thậm chí cả thang máy muốn hoạt động được cũng phải có motor.

motor bình

Nội dung bài viết:

1. Motor bình phun thuốc sâu

2. Cấu tạo motor bình phun thuốc sâu

3. Nguyên lý hoạt động

4. Những hiệu quả không nhỏ của motor trong bình phun thuốc sâu


 

1. Motor bình phun thuốc sâu

Ngày nay motor bình thuốc sâu ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp cả máy xịt. Động cơ xoay chiều có cấu tạo khá đơn giản sở hữu công suất từ nhỏ đến lớn, đặc biệt dễ vận hành.. nhờ có nhiều tính năng ưu việt.

Vậy ngoài mặt ưu điểm nổi bật như vậy liệu motor bình phun có nhược điểm hay không?. Nhược điểm của motor bình thuốc sâu là gì cùng Vinafarm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1.1 Ưu điểm

Dùng làm động cơ điện hay máy phát điện trong nhiều điều kiện khác nhau. Nhưng ưu điểm lớn nhất đó chính là điều chỉnh thay đổi tốc độ nhanh và chính xác và khả năng làm việc trong điều kiện quá tải. Mạch điều khiển đơn giản đồng thời đem lại hiệu quả cao trong công việc.


>>> Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện và cũng như biết được một số lưu ý trong quá trình sử dụng bình sao cho tốt nhất.


1.2 Nhược điểm

Động cơ một chiều do đó mà motor có nhược điểm với hệ thống cổ góp, chổi than chính vì vậy mà cách máy vận hành kém có độ chính xác. Bên cạnh đó không đảm bảo trong môi trường gây cháy nổ đó là đối với các dòng mới sở hữu motor kém chất lượng.

motor bình phun

2. Cấu tạo motor bình phun thuốc sâu

Motor có cấu tạo gồm 2 phần:

Phần tĩnh và Phần động

2.1 Phần tĩnh

Còn có tên gọi là stato gồm có 2 bộ phận chính: Lõi thép và dây quấn, lõi thép một bộ phận dẫn từ của máy làm bằng lá thép độ dày từ 0,35 - 0,5mm, có dạng trụ rỗng dập theo hình vành khan. Phía trong có xẻ rãnh để đặt dây quấn và được sơn phủ trước khi khép lại với nhau. Dây muốn dẫn điện tốt chúng ta nên sử dụng dây quấn bằng đồng, đặt trong các rãnh của lõi thép.

2.2 Phần quay

Phần quay còn có tên gọi khác là rotor, rotor thì được chia ra làm hai loại đó là rotor dây dẫn và rotor lõi thép.

Rotor dây quấn với hai bộ phận chính cấu thành là khối lá thép điện từ dập được định hình xếp chặt với nhau đan xen, có bộ phận tiếp điện là cổ góp, là các thanh đồng xếp song song với nhau tiếp xúc trực tiếp với chổi than để dẫn điện tới các cuộn dây điện từ trên rotor.

motor binh xit dien

Rotor lõi thép được ghép bởi các lá thép kỹ thuật điện được dùng bằng đồng hoặc nhôm.


>>> Bạn có biết giá bình phun thuốc trừ sau bằng điện hiện nay như thế nào? Và điều gì ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Xem ngay bài viết để biết chính xác về thông tin này đồng thời bên cạnh đó giúp bạn biết nên mua loại bình nào để sử dụng.


3. Nguyên lý hoạt động

Muốn động cơ hoạt động, stator cần được cấp một dòng điện xoay chiều, dòng điện qua dây quấn stator sẽ tạo thành từ trường quay.

Trong quá trình quay sẽ tạo ra dòng điện trong các thanh dẫn, các thanh dẫn sẽ tạo ra lực điện từ, các lực này sẽ tạo ra momen quay với trục rotor làm roto quay theo chiều của từ trường.

Dựa vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động của motor đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về công dụng của motor.

Vậy Motor bình phun thuốc sâu được hiểu là một bộ phận quan trọng của máy phun thuốc trừ sâu.

Tạo ra sự chuyển động của máy phun thuốc trừ sâu với động cơ tốt, khoẻ và bền bỉ hoạt động liên tục trong nhiều giờ mà không bị nóng lên hay gặp bất cứ trục trặc gì, khả năng vận hành ổn định và êm ái giúp đạt hiệu suất tối đa và hoạt động lâu dài. 

motor bình phun thuốc sâu

Nhờ đó mà nó là một trong những bộ phận quan trọng nhất của các máy móc nói chung và máy phun thuốc trừ sâu nói riêng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy xịt thuốc trừ sâu có sử dụng motor, Những máy xịt thuốc trừ sâu có sử dụng motor có hiệu quả so với những bình xịt thông thường hiện nay.

Tiết kiệm được thời gian, công sức cho người sử dụng chúng, motor bình phun là một vật dụng không thể thiếu đối với những người nông dân với cấu tạo nhỏ gọn, nhẹ nhàng Motor không chiếm quá nhiều diện tích trên máy xịt.

4. Những hiệu quả không nhỏ của motor trong bình phun thuốc sâu

Tăng hiệu quả năng suất lao động trong công việc cho người dân.

Giảm thời gian và công sức của người nông dân.

Với dòng máy phun thuốc có sử dụng motor so với bình xịt thông thường hiệu suất cao gấp 10 lần.

Năng suất phun cao, chất lượng thuốc phun tốt, có hiệu quả kinh thế kỹ thuật cao sử dụng ở những vùng có tổ chức sản xuất lớn, phun nhiều.

motor bình xịt thuốc

Trên đây là những đặc điểm của motor bình phun thuốc sâuVinafarm mang đến cho bạn hi vọng bạn sẽ hiểu được rõ hơn về công dụng của máy phun thuốc trừ sâu có sử dụng motor và những bình xịt thông thường.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên mua sản phẩm bình phun thuốc trừ sâu có sử dụng motor này ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ thì mời bạn ghé thăm cửa hàng Vinafarm của chúng tôi để chúng tôi giúp bạn tư vấn và chọn sản phẩm ưng ý nhất với mình.

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường