Thứ 6 | 02/08/2019 - Lượt xem: 1014

[TÌM HIỂU] Máy xới đất người bạn HỮU ÍCH của người làm nông

Máy xới đất trở thành công cụ rất quan trọng đối với ngành nông nghiệp. Việc cày, xới đất làm hao tổn rất nhiều sức lực của con người. Trong khi đó, sức khỏe con người là có hạn. Đây là lý do tại sao con người lại sáng chế ra máy cày xới đất. Từ đó, người nông dân được giải phóng sức lao động và tăng hiệu quả kinh tế.

1. Đôi nét về máy xới đất

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại máy xới đào đất. Ngoài ra, các máy xới còn được cải tiến về công năng, cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Khái niệm 

Máy xới là một thiết sử dụng trong ngành nông nghiệp. Chúng có khả năng xới và cày đất với tốc độ nhanh chóng. Máy thường vận hành bằng động cơ xăng hoặc dầu. Trong đó, nguyên lý hoạt động chủ yếu dựa vào sự di chuyển của bánh răng hoặc điện. Lưỡi phay của máy có thể lật tung đất ở độ sâu khoảng 12-20cm, rộng tầm 80 - 110cm. 

Máy xới đất

Mang lại nhiều ý nghĩa

Thiết bị xới đất là người bạn đồng hành của nhà nông. Bởi vậy, chúng còn được gọi với cái tên gần gũi là máy xới đất nông nghiệp. Tất cả các công đoạn xới, lên luống, phay đất đều được thực hiện đơn giản. Đất được làm xốp, tơi với độ mịn nhất để dễ dàng trồng, gieo hạt giống. Thiết bị mang đến rất nhiều ý nghĩa cho con người.

 • Nâng cao hiệu quả và năng suất trồng trọt. Từ đó, đời sống người nông dân được cải thiện.
 • Tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê người làm
 • Con người không phải vất vả làm việc. Người nông dân thay vì lao động chân tay mệt nhọc thì có thể dành thời gian làm việc khác. 

Máy xới đất đa năng, thiết kế thông minh, ưu điểm vượt trội

 • Máy được thiết kế thông minh, tiện lợi. Chúng có khả năng làm một lúc rất nhiều việc: lên luống, xới, phay đất, làm rãnh, trộn phân,…
 • Máy xới đất cải tiến với thiết kế nhỏ gọn, có thể di chuyển trên mọi địa hình gồ ghề.
 • Máy có khả năng vận hành cao, tuổi thọ bền vững.
 • Nguyên lý hoạt động đơn giản. Vì vậy bất cứ người làm nông nào cũng có thể vận hành máy.
 • Chất liệu máy bằng thép không gỉ, tuổi thọ cao, không bị ăn mòn.
Máy xới đất đa năng

2. Cách lựa chọn máy xới đất 

Để đưa ra quyết định đa phần người tiêu dùng hay xem máy xới đất trước khi mua. Việc lựa chọn mua hay không phụ thuộc vào các tiêu chí như sau:

Quy mô sản xuất

Dựa vào quy mô trang trại trồng trọt, khu vườn lớn hay bé mà nhà nông nghiên cứu mua máy. Thông thường với quy mô làm vườn nhỏ, bạn nên chọn loại máy mini với công suất vừa phải. Với trang trại lớn, những chiếc máy công suất lớn sẽ là lựa chọn phù hợp.

Tính chất của đất trồng

Khi bạn lựa chọn máy phù hợp với tính chất đất sẽ mang lại hiệu quả cao. Bạn cần đánh giá đất nơi mình trồng trọt là loại đất gì. Trong nông nghiệp, các loại đất thường trồng trọt chủ yếu:

 • Đất đồi
 • Đất ruộng nước
 • Đất ruộng cạn
 • Đất màu
 • Đất cát,…

Thường máy có lưỡi lắp đặt phía trước sẽ thích hợp việc làm nhỏ, tơi đất. Chúng hay ứng dụng ở đất vườn, đất thịt. Còn máy xới có lưỡi thiết kế ở đằng sau thì sẽ phù hợp với đất cứng. Bởi vì răng máy rất khỏe.

Khả năng tài chính

Điểm tiếp theo để bạn đưa ra quyết định lựa chọn máy xới là vấn đề tài chính. Các máy đa năng, công suất lớn luôn có giá thành đắt hơn. 

3. Các dòng máy xới đất phổ biến

Máy xới được ứng dụng nhiều trong cuộc sống, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ gặp các loại máy xới phổ biến như sau: 

Máy xới đất chạy dầu

Dòng máy này chạy bằng nhiên liệu dầu Diesel. Chúng thường có công suất lớn hơn dòng máy chạy xăng. Chúng được ứng dụng chủ yếu trên địa hình đất gồ ghề, cứng và khá khô cằn.

Máy xới đất chạy dầu

Máy xới đất chạy bằng xăng

Máy vận hành nhờ nhiên liệu xăng được cung cấp. Dòng máy này thích hợp vận hành trên bề mặt đất bằng phẳng. Tốc độ máy hoạt động cao giúp tiết kiệm tối đa công sức.

Máy xới đất làm ruộng

Máy có khả năng cày, xới và làm tơi đất rất hiệu quả. Đặc biệt loại máy này có thể áp dụng trên ruộng bậc thang, ruộng nước, và ruộng cạn. 

Máy xới đất làm vườn

Dòng máy ứng dụng làm vườn thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển. Trọng lượng của máy cũng tương đối nhẹ. Máy có khả năng tạo rãnh, lên luống, làm tơi đất rất tốt. Độ phay đạt tới độ sâu tầm 15-30cm.

Máy xới đất bánh xích

Với thiết kế bánh xích, máy có thể dễ dàng di chuyển trên vùng đất lầy, nhão. Trong khi đó các dòng máy trên khó có thể xuống xới đất ở nơi này, thì máy bánh xích thực hiện đơn giản.

Máy xới đất bánh xích

4. Nguyên lý hoạt động của máy xới đất 

Các loại máy xới sinh ra là để phục vụ cho người làm nông. Bởi vậy nguyên lý hoạt động của máy cũng rất đơn giản. Điều này giúp cho nhà nông điều khiển và vận hành máy dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động này rất dễ hiểu: Khi động cơ máy vận hành thì bộ phận xới đất sẽ được di chuyển theo. Lúc này, bộ phận cắt đất sẽ tham gia cùng lúc hai chuyển động:

 • Chuyển động tịnh tiến giúp tạo được các đường luống đều và song song với nhau.
 • Chuyển động xoay quanh trục đĩa giúp đất được xới, làm nhỏ,…

Khi đó, đất sẽ được xới, lên luống, tạo rãnh cùng một lúc. Để thực hiện được nguyên lý hoạt động này, máy cần được cấu tạo đặc biệt. Tất cả các bộ phận có liên hệ mật thiết và kết nối linh hoạt. Người nông dân dễ dàng thay thế, sửa chữa và tháo lắp.

5. Giá máy xới đất ra sao?

Máy đào đất được phục vụ trong ngành nông nghiệp nên giá của chúng rất phải chăng. Giá thành máy đáp ứng được mức thu nhập của người nông dân.

Vì máy đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu nên giá máy cũng khá phong phú. Thông thường, giá bán của máy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Máy xới đất giá rẻ

Tính năng và công suất của máy

Máy càng có tính năng và công suất cao thì giá bán càng cao. Máy ít tính năng, công suất nhỏ thì giá sẽ rẻ. 

Thương hiệu của máy

Dòng máy thuộc thương hiệu uy tín toàn cầu sẽ có giá thành cao hơn hàng trôi nổi. Đa phần dòng máy sản xuất tại Nhật, Đức, … luôn có giá cao hơn Trung Quốc, nội địa.

Nhập khẩu hoặc lắp ráp

Máy nhập khẩu luôn có giá cao hơn hẳn hàng lắp ráp hoặc sản xuất trong nước. 

Vì vậy, bạn không thể biết chính xác giá máy. Tuy nhiên, giá máy sẽ dao động ở mức tiêu chuẩn giữa các nhà phân phối. Nếu bạn cần biết giá chính chuẩn nhất thì nên tham khảo bảng giá tại Vinafarm. 

Bảng giá máy xới đất tại Vinafarm

TT

Loại máy

Giá thành (ngđ)

1

Máy xới làm rẫy chạy bằng xăng DCH1

27.000

2

Máy xới đa năng VNXD-DR1

28.000

3

Máy xới làm vườn chuyên nghiệp VNXD D2

20.250

4

Máy xới bãi làm cỏ 143RS

6.000

5

Máy xới làm vườn bền tốt VNSD S2

15.000

6

Máy xới ruộng giá rẻ VNXD KM-D1

20.250

7

Máy xới trồng rau VNSD D1

18.750

8

Máy xới gia đình chạy xăng VNSD S1

17.000

 Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu mà bạn chọn loại máy có giá thành phù hợp.

Xem máy xới đất

6. Nên mua máy xới đất ở đâu?

Địa chỉ mua máy chính là yếu tố hàng đầu giúp bạn sở hữu dòng máy chính hãng. Hơn nữa, bạn còn được hưởng chính sách ưu đãi, giá thành hấp dẫn. 

Trên thị trường hiện nay, bạn gặp rất nhiều nhà phân phối máy xới. Vinafarm là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu của nhà nông.

Máy chính hãng chất lượng cao

Khách hàng được sở hữu dòng máy chính hãng, chất lượng cao. Hơn nữa, Vinafarm còn cung cấp đầy đủ phụ tùng máy xới đất đi kèm. Điển hình như:

 • Lưỡi cày
 • Bộ xới đất cứng
 • Bánh lồng lắp máy xới
 • Bộ đánh cỏ mặt máy
 • Hộp số máy xới đất
 • Bộ lên luống
 • Bộ xới đất,…

Các loại máy và thiết bị đi kèm đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Chúng đến từ thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên toàn cầu.

Phụ tùng máy xới đất

Giá thành hấp dẫn

Hiếm có nhà phân phối nào như Vinafarm cung cấp giá thành cạnh tranh. Hơn nữa, Vinafarm còn có nhiều chính sách ưu đãi kèm theo. Bởi vậy khách hàng sẽ được hưởng mức giá với nhiều chương trình khuyến mại, chiết khấu. 

Bảo hành dài hạn

Chất lượng máy hàng đầu cùng với chính sách bảo hành dài hạn đã chinh phục khách hàng hoàn toàn. Đây là điều mà khách hàng rất thích đến Vinafarm mua hàng. 

Sản phẩm đa dạng

Đến với Vinafarm khách hàng như lạc vào thế giới thiết bị dành cho ngành nông nghiệp. Tất cả các sản phẩm đều rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất, tính năng,… Đặc biệt, quý khách được sở hữu dòng máy xới đất giá rẻ tiết kiệm tối đa chi phí. 

Máy xới đất cải tiến

Vinafarm đang ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu mua máy xới đất, bạn chỉ cần nhấc máy gọi đến hotline: 0982 847 502. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. 

 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường