Thứ 2 | 29/04/2019 - Lượt xem: 2131

 Sự phát triển của công nghệ như vũ bão làm cho mọi chuyện dường như đơn giản hơn. Kể cả trong ngành nông nghiệp cũng vậy. nếu như ngày xưa chúng ta phải tự lấy tay phân bón cho cây, tự tay gieo những hạt lúa. Thì ngày nay nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thế giới đã giúp nền nông nghiệp tạo ra máy xạ phân, máy gieo sạ lúa, máy sạ lúa

Để có thể giúp người nông dân một phần nào đó sức lực. Tuy đây là những loại máy phổ biến trên thị trường và được biết đến rộng rãi. Nhưng cũng có nhiều người chưa biết rõ máy xạ phân là gì?


1. Vậy máy xạ phân là gì?

Hiểu một cách đơn giản, máy sạ phân là máy giúp cho người nông dân rải đều phân bón của mình trên các đồng ruộng của mình. Nếu như những ngày trước nông dân phải lấy tay và rải đều quanh ruộng thì bây giờ chỉ cần sử dụng máy này phun đều hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Với những máy xạ phân chất lượng, phạm vi có thể lớn hơn 11m.

Như đã nói ở trên, thế giới càng ngày càng hiện đại vậy nên họ luôn muốn tối thiểu hoá số lượng máy cho việc trồng lúa để tiết kiệm chi phí cho người nông dân. Nếu như trước đây, người nông dân phải mua một máy xạ phân giá rẻ để có thể mua máy phun sạ lúa nhằm tiết kiệm chi phí. Thì bây giờ, họ đã có thể mua những máy sạ lúa thế hệ mới, mà mọi người hay hiểu là máy sạ ‘’2 trong 1’’. Là máy kết hợp máy xạ phân với máy sạ lúa hoặc máy xạ phân với máy sạ hàng lúa. Hoặc máy kết hợp sạ lúa và sạ hàng lúa lại với nhau. Tiêu biểu là các máy sạ lúa của Nhật.

Những sự kết hợp này giúp cho người nông dân đỡ tốn chi phí khi phải mua nhiều máy. Mất thời gian cho công việc đồng áng. Mang vác nhẹ mỗi khi ra ruộng lúa. Cuối cùng là đạt được năng suất hơn hơn. Nhờ đó mà lợi nhuận cũng tăng lên.

2. Công dụng và lợi ích của máy xạ phân là gì?

Khi sử dụng máy xạ phân, nó sẽ giúp bạn không chỉ phun phân bón cho cây trồng mà còn giúp phun thuốc trừ sâu, vôi vữa diệt côn trùng. Đặc biệt nó không chỉ được sử dụng ở cánh đồng lúa mà còn ở trong các chuồng heo, gà, gia súc, gia cầm,… hoặc trên các cánh đồng bông, khoai, ngô…

Máy phun phân bón ra có dạng hơi như sương dạng hạt nhỏ li ti và dạng nước sương có tác dụng giúp thực vật hấp thụ nhanh chóng, trải dài trên các diện rộng. Với sự cải tiến không ngừng, giờ đây máy sạ phân rất nhỏ gọn, thuận lợi cho người sử dụng. Dễ mang vác và di chuyển trên diện tích lớn mà không gây mệt mỏi và nặng nhọc. Các cô nông dân cũng có thể sử dụng và điều khiển một cách dễ dàng mà không mệt mỏi.

Máy xạ phân

Không những thế máy xạ phân còn giúp bà con tiết kiệm thời gian làm việc, giảm chi phí trong việc chăm sóc cây trồng và cắt giảm nguồn lực để tăng lợi nhuận của mình. Vậy nên, máy sạ phân rất quan trọng đối với công việc làm nông với người nông dân, nó lại càng quan trọng khi nước ta đang trở muốn áp dụng công nghệ vào tất cả các ngành nghề. Đặc biệt nền là nông nghiệp.

>>> Thắc mắc mua máy xạ phân ở đâu sẽ được giải đáp trong bài viết này, Vinafarm đã tổng hợp và gợi ý cho mọi người để bạn tìm được sản phẩm thật chất lượng và uy tín nhất.

3. Nên tìm mua máy xạ phân như thế nào?

Bạn nên đến những nơi bán máy xạ phân uy tín. Hiện nay, rất nhiều cửa hàng máy xạ phân tphcm được người tiêu dùng tin mua. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm:

Kiểm tra kỹ máy khi mua

Khi cầm một chiếc máy trên tay, bạn phải quan sát xem nó có bị lỗi, hay thiếu sót gì không. Một chiếc máy xạ phân đạt tiêu chuẩn là phải có đầy 12 bộ phận cơ bản. Trong đó có một số mà bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường như: dây đeo, ống phun, tay cầm, khoá nước, nắp bình nước, nắp đậy kín bình nước, và quan trọng là bịch phụ tùng đi kèm. Sau đó, bạn hãy hỏi chủ cửa hàng có thể mở ra xem chi tiết hơn không. Hãy chắc rằng: ống dẫn nước không có vật cản bởi nó rất quan trọng, bộ phận lọc rác, các khớp nối được bôi trơn và dễ dàng di chuyển, lượt phân đáy bình và khoá bugi. Đó là những thứ bạn nên xem xét đầu tiên trước khi coi đến công suất và các động cơ.

Lựa chọn dòng máy theo đúng mục đích sử dụng

Vậy bạn nên mua sử dụng động cơ 2 để máy chạy êm và bền hơn nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và sự nhỏ gọn của nó. Những máy có cánh quạt to để có thể tạo gió lớn để phân bón hoặc thuốc có thể bay xa hơn và đều hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua máy có chất liệu cứng cáp, khó bị ăn mòn bởi các hoá chất. Hiện nay, hầu hết các máy đều được thiết kế bằng nhựa nguyên chất, cứng để tránh bị hoá chất ăn mòn. Hãy chắc rằng bình đó có thể tháo lắp dễ dàng.

Nên chọn máy có nút điều chỉnh lượng phân hoặc lúa được phun ra để phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên chọn những máy có quai đeo, gọn và có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn phải đảm bảo công suất. Để đảm bảo tính hiệu quả của máy.

Lựa chọn theo khả năng tài chính

Cuối cùng, hãy chọn những máy có giá tiền phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Bởi, không phải cứ đắt thì sẽ tốt cho công việc của bạn. Nếu nhu cầu sử dụng nhỏ và dân dụng bình thường thì không cần quá đắt.

>>> Để biết rõ thêm về giá máy xạ phân, bài viết chính là gợi ý tham khảo cho bạn. Lựa chọn máy thích hợp nhất với kinh tế cũng như mục đích sử dụng sẽ giúp công việc nâng cao năng suất hơn.

Đó là những chia sẻ của chúng tôi. Mong rằng bài viết này giúp ích cho bạn hiểu được máy xạ phân là gì? Những điều cần biết để bạn có thể chọn mua hợp lý máy mình cần tìm. 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường