Thứ 6 | 24/07/2020 - Lượt xem: 585

HƯỚNG DẪN sử dụng máy xới đất HIỆU QUẢ tối đa và AN TOÀN

Thời đại công nghệ 4.0, sức người đang dần được thay thế bởi những phát minh khoa học kỹ thuật hiện đại. Máy xới đất là một trong những ứng dụng tuyệt vời của thời đại 4.0 giúp giảm thiểu tối đa sức lao động của con người. Thay vì việc vất vả, nặng nhọc trong công việc xới đất, máy xới đất giúp mọi công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước tiên hãy để Vinafarm chia sẽ cho các bạn về hướng dẫn sử dụng máy xới đất đạt được hiệu quả cao trong công việc.

hướng dẫn sử dụng máy xới đất


Nội dung bài viết
1. Cách sử dụng máy xới đất an hiệu quả
2. Những lưu ý khi sử dụng máy xới đất
3. Cách bảo dưỡng máy xới đất hiệu quả
4. Chọn địa chỉ mua máy xới đất uy tín


1. Cách sử dụng máy xới đất an hiệu quả

Máy xới đất hoạt động theo nguyên lý sử dụng có bộ xới, lưỡi cày, hoặc lưỡi bừa,... để xới tơi những mảnh đất, nâng cao năng suất sản xuất và trồng trọt của người nông dân. Do hoạt động dựa trên sự vận hành của các thiết bị có thể gây nên sức sát thương với con người nên khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo an toàn  tối ưu trong vận hành nhé. 

1.1 Chọn máy phù hợp mục đích sử dụng

Các loại máy xới đất được phân chia theo nhiều tiêu chí: mã lực, bộ phận xới,... nhằm mang lại sự phù hợp với người sử dụng. Bởi vậy, khi chọn lựa máy xới đất, bạn cần đảm bảo lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng vừa đảm bảo năng suất, hiệu quả làm việc lại vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng máy. Những loại máy không phù hợp khi sử dụng sai mục đích có thể khiến bạn gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng, thậm chí gây nên những tai nạn lao động không mong muốn.

Cách sử dụng máy xới đất an hiệu quả

1.2 Cách sử dụng máy xới đất an toàn hiệu quả

Vậy đâu là cách sử dụng máy xới đất an toàn? An toàn trong công việc lao động là công tác rất quan trọng nhưng lại thường bị xem nhẹ, bỏ qua. Khi sử dụng máy xới đất, hãy đảm bảo mặc quần áo gọn gàng để không bị vướng víu trong quá trình làm việc. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo làm việc trong tình trạng sức khỏe ổn định, khỏe mạnh, và trang bị đầy đủ nón bảo hộ và giày chống trượt nữa nhé. 

1.3 Cách sử dụng máy xới đất để kéo dài tuổi thọ

Để sử dụng máy xới đất an toàn, hãy luôn kiểm tra máy để đảm bảo máy vận hành an toàn, đủ nhiên liệu để hoạt động. Để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của máy, hãy luôn kiểm tra và bảo dưỡng máy, thay dầu,... định kỳ.

2. Những lưu ý khi sử dụng máy xới đất

Máy xới khi vận hành hoạt động có thể tạo nên những tai nạn nghiêm trọng nếu bạn bất cẩn, không chú ý an toàn. Bởi vậy, khi sử dụng máy xới đất, hãy luôn lưu ý về khoảng cách an toàn. Đặc biệt khi lùi máy, hãy nhớ quan sát xung quanh để đảm bảo không gây nên thương tổn cho người khác. Tuyệt đối không tùy tiện chui hoặc chạm vào phía dưới dàn xới. Sau khi sử dụng, hãy đảm bảo gỡ sạch sẽ những rơm rạ, cỏ bị cuốn phía dàn xới để bảo vệ dàn xới tối ưu nhé.

Những lưu ý khi sử dụng máy xới đất

3. Cách bảo dưỡng máy xới đất hiệu quả

Một trong những cách bảo vệ tuổi thọ, độ bền của máy xới đất đó chính là bảo dưỡng định kỳ, thường xuyên. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể bảo dưỡng máy xới hiệu quả, tăng độ bền cho máy hơn đấy.

3.1 Bảo dưỡng động cơ máy

Động cơ là bộ phận quan trọng giúp máy có thể vận hành ổn định và tối ưu năng suất làm việc. Do đó, hãy luôn đảm bảo bảo dưỡng động cơ, thay dầu nhớt định kỳ để động cơ có thể hoạt động, phát huy hiệu quả và năng suất tốt nhất nhé.

3.2 Bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu

Hệ thống nhiên liệu cung cấp năng lượng cho máy xới có thể hoạt động và vận hành. Bởi vậy, để sử dụng máy xới bền, gia tăng tuổi thọ, bạn cần chú trọng, bảo dưỡng hệ thống nhiên liệu - thay rửa, vệ sinh các bộ phận của hệ thống.

 Cách bảo dưỡng máy xới đất hiệu quả

3.3 Bảo dưỡng những linh kiện của máy

Để sử dụng máy xới đất an toàn, bạn cần luôn đảm bảo các bộ phận linh kiện của máy chắc chắn đảm bảo vận hành tốt. Luôn kiểm tra bảo dưỡng linh kiện máy là điều cần thiết để bảo vệ máy cũng như đảm bảo an toàn về lao động.

4. Chọn địa chỉ mua máy xới đất uy tín

Bạn cần tìm mua các sản phẩm máy xới đất uy tín, chất lượng nhưng lại chưa tìm được địa chỉ cung cấp tin cậy? Đừng lo lắng, hãy đến với Vinafarm. Vinafarm chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức giá vô cùng cạnh tranh. Để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn loại máy phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay với Vinafarm nhé. Vinafarm luôn đồng hành cùng nông dân cải thiện năng suất, hiệu quả làm việc và giảm thiểu sức lao động của người nông dân. 

Vinafarm hy vọng có thể đồng hành cùng bạn trong những vụ mùa bội thu. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích về hướng dẫn sử dụng máy xới đất an toàn, hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Chọn địa chỉ mua máy xới đất uy tín


>>> Bài viết trên đã chia sẽ tất cả về cách sử dụng máy xới nhất hiệu quả nhất. Nếu như bạn có nhu cầu mua cho mình máy xới đất Vinafarm là sự lựa chọn tốt nhất ngay bây giờ, công ty chúng tôi tự tin là những sản phẩm chúng tôi sản xuất ra đều đảm bảo được độ chất lượng và độ bền của sản phẩm. Xem ngay 25+ sản phẩm máy xới đất chất lượng mới được ra lò, có đầy đủ mẫu mã và kích thước, mời quý khách hàng xem qua.

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường