Thứ 2 | 06/05/2019 - Lượt xem: 790

Khoa học càng ngày càng phát triển. Sự phát triển của nó khiến cho nhiều vấn đề của cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Lĩnh vực nông nghiệp cũng nhờ sự phát triển của khoa học mà đã có những bước tiến vượt bậc. Một sản phẩm của khoa học được ứng dụng vào ngành chính là máy sạ phân. Bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu loại máy này về cấu tạo cũng như về giá máy xạ phân.


1. Cấu tạo của máy xạ phân

Trước khi tìm hiểu những vấn đề liên quan đến máy xạ phân giá bao nhiêu thì chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo của nó.

Các bộ phận cấu thành máy sạ gieo lúa

Máy sạ gieo lúa là một loại máy móc được phát minh vì người nông dân. Chiếc máy ra đời với mục đích giảm bớt sự vất vả cho họ. Cấu tạo của máy gieo sạ lúa khá đơn giản. Vì không quá cầu kỳ nên nó giúp người dùng dễ dàng sử dụng cũng như sửa chữa.

Các bộ phận cấu thành máy sạ phân bao gồm:

  • Vỏ máy
  • Khung máy
  • Roto
  • Cơ cấu sạ phân
  • Hệ thống lưới (lưới cấy)
  • Thanh gạt

Chức năng của các bộ phận

Mỗi bộ phận đều có một đặc điểm và chức năng riêng. Chúng kết hợp lại với nhau tạo nên chức năng hoàn chỉnh cho máy sạ phân.

Vỏ máy

Vỏ máy là phần được lắp ở bên ngoài. Nó được thiết kế ôm trọn những bộ phận bên trong. Cũng có thể nói là vỏ máy là bộ phận bao quanh khung máy. Nó làm nhiệm vụ bao bọc, bảo vệ các chi tiết còn lại.

Khung máy

Khung máy được thiết kế với hai khoang riêng biệt. Một khoang giữ chức năng chứa hạt giống. Khoang còn lại làm nhiệm vụ gieo hạt.

Roto

Roto là bộ phận nằm giữa hai khoang chứa hạt và gieo hạt của khung máy. Roto có các chén đong hạt. Các chén đong hạt này được thiết kế có thể quay được trên trục của vỏ máy.

Cơ cấu sạ phân

Cơ cấu này chính là một vòng cam được tạo thành từ các vấu cam. Các vấu cam này nằm trong roto và cố định ở vỏ máy. Cơ cấu sạ phân sẽ làm nhiệm vụ đẩy hạt giống khi chúng nằm ở vị trí gần cửa ra.  

Bộ chuyển động

Nhiệm vụ của bộ chuyển động là làm quay roto và khiến máy hoạt động.

Lưới cấy

Nó nằm ở khung phía trước của cửa ra của máy. Nhiệm vụ của nó là tạo thành cách rãnh với độ rộng và khoảng cách đều nhau để gieo hạt.

Thanh gạt

Thanh gạt có chức năng kéo đất ở đằng sau. Mục đích là để lấp đầy lỗ vừa gieo hạt giống trước đó.

>>> Tìm hiểu thêm về các loại máy xạ phân sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm này, từ đó chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cho từng công việc khác nhau.

Giá máy xạ phân bao nhiêu

2. Những vấn đề liên quan tới giá máy xạ phân

Không riêng gì máy sạ phân, với bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả cũng là một yếu tố rất được quan tâm.

Giá máy sạ lúa có ảnh hưởng như thế nào tới quyết định mua?

Giá cả luôn là yếu tố ảnh hưởng mật thiết tới quyết định mua hàng. Với máy sạ phân thì nó lại đặc biệt quan trọng hơn. Lý do chính là đối tượng mua máy. Không kể tới một viện nghiên cứu hay một tổ chức mua máy sạ phân để phục vụ công việc. Khi đó, người dùng máy chính là những người nông dân.

Người nông dân thường họ không có thu nhập cao. Thêm vào đó họ rất cần cù chịu khó. Nếu giá máy gieo sạ lúa có mức giá cao? Họ sẽ lựa chọn sạ lúa, gieo hạt theo cách thủ công. Bởi lẽ, khoản tiền đó có thể dùng được cho nhiều mục đích khác.

Thêm nữa, mức giá quá cao sẽ đi kèm với sự phức tạp về mặt công nghệ và cấu tạo. Điều này sẽ có ảnh hưởng khá lớn khi máy không may bị hỏng. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ kéo theo một khoản chi phí sửa chữa không rẻ.

Hiểu được tâm lý này của đối tượng khách hàng, giá máy xạ phân được bán trên thị trường là một mức giá khá hợp lý. Mức giá này vừa đủ để thuyết phục người nông dân sử dụng mà không khiến họ băn khoăn quá nhiều. Tuy nhiên việc tìm được địa chỉ bán hàng uy tín với mức giá máy xạ phân vừa phải cũng không phải dễ dàng.

>>> Khi bạn vẫn chưa nắm rõ máy xạ phân là gì thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này. Khi biết được những chức năng và lợi ích của nó, bạn sẽ áp dụng máy được tốt hơn, năng suất cũng tăng cao hơn nhiều.

Vinafarm - địa chỉ bán với mức giá máy gieo sạ lúa phải chăng

Nếu băn khoăn quá nhiều về giá máy sạ lúa khiến bạn đau đầu? Hãy đến với Vinafarm. Mỗi loại máy đều đảm bảo về chất lượng và được cung cấp dịch vụ bảo hành đầy đủ. Giá máy xạ phân chỉ dao động dưới năm triệu đồng. Đây hoàn toàn không phải là con số làm khó người mua hàng.

Mức giá này được trải rộng với nhiều mẫu mã sản phẩm. Mọi sản phẩm máy sạ phân đều được đi kèm với dịch vụ bảo hành. Đây chính là lời đảm bảo an toàn và đáng tin cậy nhất dành cho mỗi sản phẩm của Vinafarm. Vinafarm còn có chính sách đổi trả sản phẩm có lỗi trong vòng 20 ngày. Đây chính là những điều kiện hấp dẫn nhất dành cho mọi khách hàng.

Đừng để  giá máy xạ phân trở thành mối bận tâm của bạn. Đến với Vinafarm bạn sẽ mua được những sản phẩm máy sạ lúa với mức giá hợp lý. Không chỉ vậy, chất lượng, hạn bảo hành, thời gian đổi trả cũng chính là những lời cam kết bạn sẽ nhận được khi mua hàng tại Vinafarm. Vậy bạn còn chờ gì nữa? Chọn Vinafarm ngay thôi.

 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường