Thứ 2 | 01/06/2020 - Lượt xem: 2416

[BẬT MÍ] Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun khói

Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thích hợp cho việc sinh nở của một số loại côn trùng, phát triển cực mạnh mẽ, đặc biệt vào thời kỳ mùa màng gần đến. Chúng không chỉ phá đến mùa màng mà còn gây hại không tốt đến sức khỏe của mỗi người, đây là nguyên nhân chính bùng phát những căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Để ngăn chẳng được điều đó thì hãy sắm cho mình máy phun khói diệt khuẩn. Vậy bạn có biết cấu tạo máy phun khói và nguyên lý hoạt động thế nào không, nếu chưa biết thì hãy để Vinafarm chia sẻ cho các bạn hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý máy phun khói tại bài viết bên dưới, mời xem qua.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun khói


Nội dung bài viết.

1. Cấu tạo của máy phun thuốc tạo khói

2. Nguyên lý hoạt động của máy

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy phun khói

4. Ưu điểm của máy phun khói


1. Cấu tạo của máy phun thuốc tạo khói

Trong quá trình nghiên cứu để giúp bà con nông dân chống côn trùng gây hại thì máy phun khói diệt khuẩn đã ra đời, được đánh giá cao mang lại hiệu quả cao trong việc diệt trừ côn trùng gây hại. Máy phun khói được chế tạo với hệ thống liên kết với nhau để tạo ra máy hoàn chỉnh. Máy được cấu tạo thành 4 bộ phận chính.

- Mạch nước: Đây là hệ thống khá quan trọng là bộ phận cung cấp nước để tạo dung dịch, để gây sức ép thuốc xuống bộ phận đốt. 

- Mạch điện: Bộ phận này  tạo ra xung điện, để giúp động cơ hoạt trong quá trình sử dụng.

- Mạch khí: Đây là bộ phận rất quan trọng trong máy phun khói, hệ thống này tạo ra sức nén để đẩy khí trong máy tạo ra, giúp truyền dẫn dung dịch thuốc qua buồng đốt tạo ra khói.

- Mạch nhiên liệu: Bộ phận mạch nhiên liệu được cấu thành bởi động cơ, ổng nổ, bộ chế hòa khí, đường ống, thùng chứa xăng và bình chứa thuốc. Các bộ phận này kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh cho việc sử dụng thiết bị.

 Cấu tạo của máy phun thuốc tạo khói

>>> Nếu bạn chưa hiểu biết gì nhiều về máy phun khói, thì bạn hãy tham khảo bài viết về ''[CHIA SẺ] Cuốn cẩm nang đầy đủ về máy phun khói bạn NÊN BIẾT" để hiểu chi tiết thêm.

2. Nguyên lý hoạt động của máy phun khói

Nguyên liệu chính để vận hành máy phun khói là xăng. Khi chúng ta vận hành máy phun khói, các hệ thống cùng lúc đó cũng hoạt động, lúc đó động cơ máy phun sẽ tạo ra nhiệt độ cao để áp lực dòng khí, tiếp đó được truyền đi đến bộ phận chứa thuốc bằng ống và hệ thống van một chiều. tiếp theo là bộ phận van thuốc được mở ra, nhờ áp lực của bình thuốc, thuốc được ép vào ống dẫn di chuyển lên bộ phận đốt.

Dung dịch tạo khói lúc này sẽ được đốt tại đây để tạo thành khói và đồng thời khi đó phần dung dịch thuốc sẽ được phun vào khói. Tiếp đó dung dịch thuốc ở trong khói được phun ra từ hệ thống vòi phun. Lúc này khói sẽ tỏa đều và khuếch tán trong không trung một cách nhanh chóng. Các loại côn trùng, sâu bệnh sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng ngay khi chúng tiếp xúc với khói thuốc.

Nguyên lý hoạt động của máy phun khói

3. Một số lưu ý khi sử dụng máy phun khói

Khi sử dụng máy phun khói chúng ta phải đọc kỹ lượng sách hướng dẫn để biết cách sử dụng đúng cách hơn, hãy lưu ý thật kỹ về tỷ lệ thuốc pha với  tỷ lệ pha loãng trong bình, hay canh tỷ lệ màn khói đạt tiêu chuẩn 30%  và tỷ lệ màn sương đạt tiêu chuẩn 60%. Không được phun trực tiếp lên hoa màu mà phải gián tiếp, nếu phun trực tiếp vào hoa màu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của cây trồng.

4.  Ưu điểm của máy phun khói

Bên cạnh loại trừ những côn trùng gây hại cho mùa màng, máy phun khói có nhiều ưu điểm vượt trội khác.

4.1 Không gây hại đến môi trường 

Máy phun khói thời nay được các nhà khoa học chứng minh là an toàn cho con người và môi trường. Máy phun khói không thẩm thấu tồn dư chất hóa học vào cây mà vận dụng hàng ngày sau một lần phun. Thời gian phun thuốc khử trùng sau khi phun từ máy phun chỉ 1 tuần.

4.2 Tiết kiệm tối đa nguồn lực 

Máy phun thuốc tạo khói giúp người nông dân tiết kiệm được thời gian và công sức trong khi làm việc. Con người sẽ không cần di chuyển nhiều vì khói được phun ra sẽ lan tỏa trong không gian trên một diện tích rộng. Cũng nhờ đó mà tiết kiệm được lượng hóa chất và thuốc. Súng phun đa năng của máy có thế điều chỉnh được độ mạnh hay yếu, xa hay gần tùy thuộc vào đại hình và không gian. Đặc biệt, tỉ lệ độc hại cho con người giảm xuống mức thấp nhất bằng phương pháp phun khói.

Ưu điểm của máy phun khói

Mặt khác, máy có trọng lượng nhẹ nên không gây sức ép lớn lên cơ thể trong khi sử dụng. Thân máy nhẹ nên có thể dễ dàng di chuyển, mang đi nơi khác. Máy chống được sự ăn mòn hóa học trong một thời gian dài bởi cấu tạo của vỏ máy được làm từ Inox 304.

Những ưu điểm vượt trội trên của máy phun thuốc tạo khói luôn là tiêu chí hàng đầu để người nông dân lựa chọn và an tâm khi sử dụng. Ngoài ra, công dụng mà máy phun thuốc tạo khói đem lại là rất lớn nên nhu cầu sử dụng loại máy này rất lớn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cấu tạo máy phun khói đã được Vinafarm chia sẻ. Hy vọng những kiến thức này giúp được cho các bà con nông dân hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như những lưu ý khi sử dụng.


>>> Ở cửa hàng Vinafarm chuyên cung cấp máy phun khói vô cùng chất lượng, những thiết bị như Mạch nước, mạch điện, mạch khí, mạch nhiên liệu máy phun khói được làm từ những chất liệu cao cấp nhất hiện nay. Xem qua 25+ sản phẩm máy phun khói đã bày bán tại công ty của chúng tôi.

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường