Thứ 4 | 31/07/2019 - Lượt xem: 481

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện và LƯU Ý khi sử dụng

Việt Nam là một đất nước có thiên hướng sản xuất nông nghiệp khá lớn. Tuy nhiên, sâu bọ vẫn luôn là nỗi lo với tất cả những người làm nông. Có rất nhiều cách để diệt trừ lũ sâu bọ. Nhưng phun thuốc trừ sâu bằng bình điện có lẽ là cách hiệu quả nhất. Vậy cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện là như thế nào? Có những chú ý gì khi sử dụng loại bình phun bằng điện này?

1. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình phun thuốc trừ sâu bằng điện còn được sử dụng với nhiều cái tên gọi khác. Tuy nhiên, đây có lẽ là cái tên phổ biến nhất mà các nhà nông đặt cho nó. Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện bao gồm 5 bộ phận chính hết sức quan trọng là: Bình chứa thuốc, nguồn điện, bộ phận tạo áp suất, ống dẫn và vòi phun. Cả 5 bộ phận đều đảm nhiệm một chức vụ riêng của nó. Sau đây, ta sẽ cùng điểm qua vài nét nổi bật của từng bộ phận này.

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện

Bình chứa thuốc

Từ tên gọi đã cho thấy đây gần như là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Bình chứa thuốc thường được làm từ nhựa cứng. Nó được thiết kế sao cho thật chắc chắn và bền bỉ. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Phải tiếp xúc với hóa chất nhiều dẫn đến việc bị ăn mòn rất nhanh. Nếu không có độ bền và chống ăn mòn nhất định nó sẽ rất dễ bị hỏng. 

Tùy vào mục đích sử dụng cũng như của từng công ty khác nhau mà chúng có kích thước khác nhau. Tuy nhiên, những loại bình có dây đeo đeo với hiệu suất làm việc không quá lớn thì có dung tích nằm trong khoảng từ 8-20 lít. Ngoài ra còn rất nhiều những kích thước lớn nhỏ khác nhau. 
 

Nguồn điện

Từ xa xưa đã có rất nhiều loại bình phun khác nhau. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ chưa phát triển, chúng ta chỉ có những vật dụng khá thô sơ. Nguồn điện chính là một cải tiến lớn trong việc chống chọi lại lũ sâu bọ. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất so với những sản phẩm trước đó. Sự góp mặt của nguồn điện giúp cho người dân có thể thoải mái làm việc mà không tốn quá nhiều sức. Từ đó, công suất làm việc cũng như hiệu năng được gia tăng đáng kể. 

Nguồn điện được phối kết hợp bởi 2 bộ phận chính là ắc quy và mô tơ điện. Nếu 1 trong 2 bộ phận có vấn đề, nguồn điện sẽ ngay lập tức bị ngắt. 

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện chi tiết

Bộ phận tạo áp suất

Đây cũng là một bộ phận hết sức quan trọng. Nó là động cơ chính để giúp đưa thuốc trừ sâu từ trong bình chứa đi ra ngoài. Bộ phận tạo áp suất thường bao gồm phần bơm và phần điều hòa áp suất. Bơm đảm nhiệm chức vụ tạo ra áp suất cho thuốc bên trong bình. Phổ biến hơn cả là dạng bơm không khí kiểu pittông. Phần điều hòa áp suất có nhiệm vụ như tên gọi của chúng: ổn định và điều hòa áp suất. 

Ống dẫn

Khi thuốc từ bình được truyền ra ngoài sẽ đi theo ống dẫn đến vòi phun. Thông thường ống dẫn được làm từ những chất liệu mềm dẻo và có độ bền cao để đảm bảo an toàn. Nó có kích thước và chiều dài khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. 

Vòi phun

Đây là bộ phận quyết định dạng phun ra của thuốc. Thông thường, vòi được thiết kế để thuốc phun ra theo dạng tia hoặc dạng sương. Tuy nhiên dạng sương được sử dụng phổ biến hơn. Đây là dạng phun có biên độ rộng hơn giúp công việc có thể hoàn thành sớm hơn. 

Cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện đầy đủ

2. Những điều cần chú ý khi sử dụng

Để có thể sử dụng một chiếc bình thuốc trừ sâu bằng điện một cách hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Đã có rất nhiều những trường hợp bị chấn thương cũng như tử vong khi không sử dụng đúng cách. Sau đây là một vài điểm đáng lưu ý dành cho người sử dụng:

  • Kiểm tra bình trước khi bơm
  • Có mặc đồ bảo hộ khi sử dụng
  • Phun bình đúng cách
  • Tìm hiểu các cách sạc bình xịt điện đúng cách
  • Chọn một cửa hàng uy tín và chất lượng để mua bình
Cách sạc bình xịt điện

Bài viết trên đây là những điều cơ bản mà bạn có thể biết về cấu tạo bình phun thuốc trừ sâu bằng điện. Bên cạnh đó là một vài những lưu ý mà chúng tôi đưa ra dành cho người dùng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những phương án sử dụng sản phẩm này thật tốt và hiệu quả. Tham khảo thêm và đặt mua hàng tại đại lý Vinafarm.

 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường