Thứ 5 | 01/08/2019 - Lượt xem: 259

[CHIA SẺ] Cuốn cẩm nang đầy đủ về máy phun khói bạn NÊN BIẾT

Máy phun khói là sản phẩm cực kỳ hiện đại, nó được nghiên cứu và chế tạo để phục vụ cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy bạn đã biết được hết những ứng dụng và phân loại của dòng phun khói này chưa? Cùng tìm hiểu thêm tại dưới đây để bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

1. Máy phun khói là gì?

Đây là thiết bị tạo ra làn khói, phun thuốc dưới dạng sương mù siêu nhỏ. Máy được thiết kế nhiều mẫu mã, thể loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Mỗi loại máy sẽ có cấu tạo đặc trưng riêng. 

Máy phun khói

Máy tạo khói được ứng dụng đa năng trong đời sống như sau:

 • Ứng dụng trong ngành điện ảnh, ca nhạc, sân khấu.
 • Ứng dụng trong kinh doanh quán café, resort,…
 • Ứng dụng trong ngành nông nghiệp.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp

Có thể thấy, máy có mặt trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Điều này càng chứng tỏ vai trò quan trọng của máy đối với đời sống con người. 

2. Phân loại

Trên thị trường hiện nay, bạn sẽ thấy 3 loại máy được áp dụng phổ biến: 

Máy phun khói lạnh

 • Máy tạo khói thường 
 • Máy phun khói lạnh
 • Máy tạo khói màu.

Thực tế, máy tạo khói có rất nhiều loại được dựa theo các tiêu chí sau:

Phân loại máy theo công suất

Dựa vào công suất hoạt động, máy gồm các loại sau:

Máy phun khói 400w

Dòng máy phun công suất 400w thường là máy phun khói mini. Máy thích hợp trong không gian vừa và nhỏ. Điển hình quán cafe, sân khấu giao lưu, bữa tiệc gia đình, máy sẽ được tận dụng linh hoạt.

Máy phun khói mini

Máy tạo khói 1000w

​Máy tạo khói 1000w có công suất hoạt động liên tục là 1000w. Chúng thường được ứng dụng trong không gian tầm 15-20m2. Vũ trường, bar, phòng karaoke,… rất thích hợp lắp đặt máy tạo khói này.

Máy phun khói 1500w

Hầu hết tất cả các sân khấu trong nước đều sử dụng máy công suất 1500w. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều cty bán máy phun khói 1500w. Những không gian lớn hơn 20m2 rất thích hợp sử dụng loại máy này. 

Máy phun khói 3000w

Dòng máy này hoạt động liên tục với công suất 3000w. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong hội trường, sân khấu hoành tráng. Thông thường, mọi người hay lựa chọn dòng máy phun khói lạnh 3000w.

Máy phun khói lạnh 3000w

Theo công dụng

Nhu cầu sử dụng của con người rất đa dạng. Đây là lý do tại sao có rất nhiều loại máy tạo khói được ra đời. 

Máy phun khói sân khấu

Máy có khả năng tạo ra các làn khói trắng bay lơ lửng không trung hoặc sát mặt đất. Một số máy còn có thể tạo ra khói đổi màu giúp tăng hiệu ứng sân khấu tuyệt vời. Nhờ vào hệ thống đèn led đổi màu mà khói có thể chuyển biến từ tím, xanh, đỏ,…

Máy phun khói diệt côn trùng 

Dòng máy này có thể côn trùng mang lại hiệu quả cao. Chúng được áp dụng trong các trang trại chăn nuôi, trồng trọt, bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ,… 

Đối với khu diện tích nhỏ, bạn có thể dùng máy phun khói diệt côn trùng mini vô cùng tiện lợi. Hoặc bạn sử dụng Hiệu quả diệt khuẩn, côn trùng của máy rất cao.

Máy phun khói diệt côn trùng mini

Máy phun khói nông nghiệp

Dòng máy này trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của người nông dân. Thông thường, họ dùng thiết bị này để tiêu diệt hết sâu bệnh hại cây trồng. Với tốc độ phun sương với hạt siêu nhỏ, chúng có thể len lỏi qua từng kẽ lá ở bụi cây rậm. Vì vậy, hiệu quả diệt trừ sâu bệnh rất nhanh. 

Máy phun khói hồ cá

Hầu hết các hồ cá hiện nay đều được tạo hiệu ứng khói hấp dẫn. Máy có khả năng tạo ra khói bằng hơi nước. Khi máy kết hợp với đèn led, hồ cá của bạn trở nên lung linh và huyền ảo.

3. Cơ chế hoạt động của máy tạo khói 

Trong phần này chúng ta sẽ đi sâu vào cơ chế hoạt động của máy xịt thuốc phun khói. Dòng máy này có cơ chế vận hành khá đơn giản. Máy hoạt động nhờ vào nhiên liệu cung cấp. Ngoài ra, hóa chất diệt sâu bệnh, côn trùng là yếu tố không thể thiếu.

Máy xịt thuốc phun khói

Khi máy hoạt động, hệ thống phun sẽ tạo ra làn khói sương mù có độ lan tỏa rộng. Tốc độ phun rất mạnh, các phân tử thuốc siêu nhỏ len lỏi vào từng bụi rậm nhất. Sâu bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn chỉ sau 15 phút. Người nông dân vừa tiết kiệm được công sức, thời gian và cả thuốc.

Máy được thiết kế với cơ chế vận hành không quá phức tạp. Vì vậy, bất cứ người làm nông nào cũng có thể điều khiển máy hiệu quả nhất. Thiết bị với giải pháp phun mù nhiệt được ứng dụng trong trang trại chăn nuôi, trồng trọt. Ngoài ra, chúng còn phát huy công dụng diệt khuẩn, côn trùng ở khuôn viên, khu du lịch sinh thái. 

4. Cách dùng máy tạo hiệu quả và an toàn

Người dùng có thể sử dụng máy phun khói trừ sâu theo hai cách dưới đây:

Máy phun khói trừ sâu

Khởi động máy bằng nút đề

Bạn có thể vận hành máy bằng nút đề. Cách dùng máy này cần trải qua 3 bước như sau:

 • Đầu tiên, bạn gạt bô hút gió và mở đồng thời cả 2 bô này cùng một lúc.
 • Đối với lần đầu tiên sử dụng, bạn sẽ ấn vào 2 bong bóng xăng tầm 5-7 lần. Thời điểm xăng được đổ đạt ngưỡng 2/3 bình thì bạn sẽ dừng ấn.
 • Bạn sẽ đổi công tắc thông qua vị trí bật bằng cách nhấn bong bóng 1 một lần. Tiếp đến bạn giữ nút khởi động.

Bạn cần nhấn nút sao cho máy hoạt động thì mới thôi. Trong trường hợp, bạn phun thuốc trừ sâu xong máy dừng hoạt động. Bạn sẽ khởi động lại máy bằng bong bóng xăng số 1 và giữ cố định nút khởi động. Khi máy phun khói cầm tay đã hoạt động, bạn chỉ việc mở van máy rồi phun thuốc diệt sâu bọ.

Máy phun khói cầm tay

Khởi động bằng ống dẫn khí

Hiện nay, hầu hết các loại máy phun khói nông nghiệp đều có thể khởi động bằng ống dẫn khí. 

 • Bước đầu bạn cần kiểm tra nút màu xanh để xem có âm thanh của kim đánh lửa không. Bên cạnh đó, xăng cần đạt 2/3 bình chứa. Lúc này nếu có âm thành thì việc khởi động máy bằng cách này mới thành công.
 • Bạn giữ nút xanh, tay còn lại giật và đẩy ống dẫn khí từ tốc độ chậm đến nhanh. Bạn sẽ thực hiện việc giật khoảng 3-4 lần thì máy sẽ chạy.
 • Nếu bạn không sử dụng máy nữa thì sẽ đóng van nước và van thuốc lại. Bên cạnh đó, bạn sẽ gạt cùng lúc 2 cần gạt gió. Máy đã tắt, bạn mở nắp vặn của bình thuốc ra. Lúc này áp suất trong bình sẽ được giải phóng.
 • Nếu trong bộ chế hòa khí có quá nhiều nhiên liệu. Bạn cần nâng máy ở vị trí cao, vòi cần hướng xuống dưới. Lúc này xăng sẽ được chảy hết ra ngoài.
Máy phun khói nông nghiệp

Lưu ý khi sử dụng

 • Trước khi sử dụng máy phun khói giá rẻ, bạn cần kiểm tra trình trạng máy. Hơn nữa, quá trình vận hành máy cần đảm bảo không có bất cứ ai ở gần. Bởi khi máy khởi động sẽ tạo ra tiếng ồn lớn, người và vật nuôi dễ bị sợ và giật mình. Điều này có thể dẫn tới một số rủi ro không mong muốn.
 • Bạn không được phun khói trực diện lên đối tượng cần phun. Đặc biệt, khói phun không đối diện trực tiếp người và động vật.
 • Máy cần để ở bề mặt ổn định và bằng phẳng. Xung quanh máy không được có bất cứ vật dụng dễ gây nổ. Bạn cũng tuyệt đối không được hút thuốc khi điều hành máy. Khoảng cách lý tưởng cách xa máy tầm 2m.
 • Nhiên liệu được cho vào máy không được quá đầy. Bạn chỉ nên đổ đầy vào bình chứa khoảng 80%. Máy khi khởi động cần tránh chỗ để nhiên liệu tầm 3m. Để máy hoạt động ổn định, bạn nên dùng xăng A95. Như vậy bộ hòa khí có thể hạn chế tối đa việc tắc nghẽn.
 • Bình chứa thuốc trừ sâu cần đậy kín cẩn thận để thuốc không bị rò rỉ ra ngoài.
Máy phun khói giá rẻ

Đối với người làm nông, máy phun khói đóng vai trò rất quan trọng. Máy giúp nhà nông tiêu diệt sâu bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Hơn nữa, người dùng có thể tiết kiệm tối đa sức lực, chi phí nhiên liệu và cả thời gian. Để sở hữu máy tạo khói chính hãng, giá thành hợp lý, bạn nên tìm nhà phân phối uy tín. Vinafarm là chính là địa chỉ lý tưởng mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Máy nén khí MINI giá rẻ CHẤT LƯỢNG tại TPHCM - Vinafarm

Địa chỉ: 36 Khiếu Năng Tĩnh, An Lạc A, Bình Tân, Hồ Chí Minh.

Tel: 028 6264 3173

Hotline: 0982.847.502

Fax: 028 6264 3171

Email: thienhoangnguyen.vn@gmail.com

 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường