Thứ 5 | 28/11/2019 - Lượt xem: 2371

[TÌM HIỂU] Bình xịt điện 5 lít là gì và LƯU Ý khi sử dụng


Bình xịt điện 5 lít là một vật dụng không thể thiếu với bà con nông dân. Hiện tại, thị trường máy phục vụ nông nghiệp rất hỗn loạn, đa dạng sản phẩm, nhiều nhà sản xuất. Bà con rất khó lòng biết sự thật đằng sau những chiếc máy. Vậy hãy để Vinafarm cùng các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm bình xịt điện 5 lít ngay sau đây.

Bình xịt điện 5 lít


Nội dung bài viết

1. Sơ lược về bình xịt điện 5 lít

1.1 Cấu tạo bình xịt điện 5 lít

1.1.1 Bộ phận nguồn điện

1.1.2 Bình chứa

1.1.3 Bơm áp suất

1.1.4 Bộ phận ống dẫn

1.1.5 Vòi phun

1.2 Ưu điểm bình xịt 5 lít

2. Hướng dẫn sử dụng bình xịt điện 5lit

2.1 Nạp ắc quy

2.2 Cho hóa chất vào bình

2.3 Khởi động bình

2.4 Lưu ý

3. Vệ sinh bảo dưỡng bình xịt điện 5lit

4. Lỗi và khắc phục khi sử dụng bình xịt 5lit

4.1 Lưu tượng nước và áp suất phun giảm

4.2 Rò rỉ nước

4.3 Bơm có tiếng kêu lạ

4.4 Nạp điện không vào

5. Phân biệt hàng thật giả - kinh nghiệm mua bình xịt điện 5 lít


1. Sơ lược về bình xịt điện 5 lít

1.1 Cấu tạo bình xịt điện 5 lít

1.1.1 Bộ phận nguồn điện

Những năm trở về trước, bình phun thuốc trừ sâu không có bộ phận này. Công nghệ hiện đại cùng sự cải tiến đã làm cho công việc phun thuốc trở nên dễ dàng hơn. Bộ nguồn điện này là ắc quy, chúng có tác dụng dự trữ điện và truyền tải cho động cơ khi phun. Bộ ắc quy có khả năng lưu trữ điện năng càng lớn thì thời gian sử dụng lại càng dài.  

Khác biệt lớn nhất so với những sản phẩm trước đó. Sự góp mặt của nguồn điện giúp cho người dân có thể thoải mái làm việc mà không tốn quá nhiều sức. Từ đó, hiệu suất làm việc cũng như hiệu năng được gia tăng đáng kể.

1.1.2 Bình chứa

Bình chứa có tác dụng chứa thuốc trừ sâu. Phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng mà bình chứa sẽ có các mức dung tích khác nhau và hình dạng khác nhau. Sản phẩm dùng để dao vai thường có dung tích từ 8 đến 20 lít, các loại lớn có thể lên đến 1000, 2000 lít. Chất liệu nhựa tổng hợp được nhà sản xuất chú trọng tính chất kháng ăn mòn từ thuốc trừ sâu gây ra. Hơn nữa, bình chứa cần có độ kín tối đa, chịu lực tốt nhằm ngăn chặn tình trạng rò rỉ thuốc. 

Vào thập niên trước, vỏ bình dùng chất liệu kim loại không gỉ. Nhưng chúng có hạn chế bởi giá thành chế tạo khá cao và trọng lượng khá nặng. Ngày nay, vỏ bình chứa đến từ những nhà sản xuất uy tín đều sử nhựa composite tổng hợp. Bên cạnh đó, vẫn còn một số loại bình kém chất lượng sử dụng chất liệu nhựa thường cho độ bền kém. 

1.1.3 Bơm áp suất

Bộ phận này gồm có phần phần bơm và phần tạo áp suất. Đây là một trong những bộ phận cực kì quan trong trong một máy phun thuốc. Phần bơm làm nhiệm vụ bơm thuốc từ bình chứa qua các ống dẫn đến vòi phun. Công nghệ bơm được áp dụng đa phần là dạng bơm khí nén kiểu piston. Bộ phận điều áp có tác dụng điều hòa áp suất nhằm giúp thuốc phun ra đều đặn.

1.1.4 Bộ phận ống dẫn

Bao gồm hệ thống ống dẫn làm bằng chất liệu có tính dẻo với khả năng kháng ăn mòn. Những chất liệu thường dùng làm ống dẫn có thể kể đến như cau su nguyên chất, nhựa tổng hợp, kim loại không gỉ,... Với mỗi nhà sản xuất mà chiều dài của dây dẫn sẽ khác nhau, dao động từ 1m đến 1.5m. Bộ phận ống dẫn giữa nhiệm vụ trung chuyển thuốc từ bình chứa đến vòi phun

1.1.5 Vòi phun

Vòi phun làm nhiệm vụ biến đổi thuốc trừ sâu thành những hạt nhỏ dưới dạng sương hay hạt. Chúng thường được lắp đặt ở vị trí cuối cùng và dùng chất liệu kim loại. Dạng phun sương là một trong những cải tiến mới và sẽ giúp bà con phun thuốc ở biên độ rộng hơn. 

1.2 Ưu điểm bình xịt điện 5 lít

- Bình chứa được làm từ nhựa cao cấp, rất bền bỉ, chống được va đập, rò rỉ và sự ăn mòn từ bên trong bình.

- Bình rất nhỏ gọn, dung tích chỉ 5 lít nên bình khá nhẹ nhàng, thuận tiện cho việc di chuyển.

- Vòi phun có thể phun tới 15m, có chế độ phun sương. Máy có hiệu suất phun cao nên hiệu quả công việc cũng tốt.

- Bình có vạch đo mực nước giúp kiểm soát lượng thuốc, đồng thời van xả áp (van an toàn) của bình còn có khả năng xả bớt áp lực trong bình. Vì vậy sử dụng bình xịt điện 5 lít rất an toàn, bạn cứ yên tâm mà sử dụng.

2. Hướng dẫn sử dụng bình xịt điện 5 lít 

Hướng dẫn sử dụng bình xịt điện 5 lít 

2.1 Nạp ắc quy

Khi sử dụng bình việc đầu tiên bạn cần chắc chắn là ắc quy đã nạp đầy điện. Nếu ắc quy chưa có điện thì hãy sạc cho đến khi đầy, khi đang sạc điện đèn ở sạc có màu đỏ, khi đầy đèn chuyển thành màu xanh.

2.2 Cho hóa chất vào bình

Dựa vào diện tích cần phun để sử dụng lượng thuốc hợp lý. Khi đổ nước thuốc vào bình nhất thiết phải qua màng lưới lọc. Sau khi đổ vô bình xong, đóng thật chặt nắp bình lại để tránh đổ hóa chất ra ngoài.

2.3 Khởi động bình

Nối gắn mô tơ điện vào bình ắc quy, bật công tắc khởi động khi bình đã được đưa ra khu vực cần phun thuốc. Khi không cần phun nữa chỉ cần ngắt công tắc điện. 

2.4 Lưu ý

Khi phun hết thuốc mà máy không tự ngừng thì hãy tắt công tắc để tránh máy hoạt động nhưng không đem lại ích lợi gì.

Khi đổ nhiên liệu thì nên tùy theo mục đích

3. Vệ sinh bảo dưỡng bình xịt điện 5lit

Việc vệ sinh bình sau khi sử dụng là rất cần thiết, việc này sẽ giúp bình sử dụng bền bỉ hơn, không bị hóa chất làm hư hỏng. Bạn cũng nên bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra xem chất lượng bình ra sao, từng bộ phận có hỏng hóc gì không để kịp thay thế.

4. Lỗi và khắc phục khi sử dụng bình xịt 5lit

4.1 Lưu lượng nước và áp suất phun giảm

Nguyên nhân bị như vậy là do vòi phun bị mòn, van nước bị mòn, van bị tắc bởi bụi bẩn hoặc có thể là piston cũng bị mòn. Cách để khắc phục cũng rất đơn giản, các bạn thay thế vòi phun, van nước, vòng đệm piston.

4.2 Rò rỉ nước

Việc rò rỉ nước là do vòng đệm piston bị mòn, ống dẫn piston bị mòn để khắc phục thì máy cần được kiểm tra và thay thế.

4.3 Bơm có tiếng kêu lạ

Nguyên nhân là do van nước bị mòn hoặc bị bụi bẩn bám nhiều, có lẫn khí trong hệ thống thống. Khi phát hiện máy bị như vậy thì nên kiểm tra rồi làm sạch van nước của máy xịt rửa, kiểm tra cả ống nước xem có bị hở không xiết chặt lại.

4.4 Nạp điện không vào

Đầu tiên khi nạp điện không vào thì bạn cần kiểm tra xem dây sạc có bị lỏng hay không, bình có đang đầy điện không hoặc có thể do bị cháy, hư hỏng bộ phận gì thì nên đưa đi sửa chữa, thay mới.


>>> Trục trặc trong quá trình sử dụng không ít thì nhiều thường xảy ra đối với các loại bình phun thuốc bằng điện. Đối với một số lỗi đơn giản, bà con có thể tham khảo cách sửa bình phun thuốc bằng điện để biết cách khắc phục nhé, chúng sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí khi không cần đem ra tiệm sửa chữa. 


5. Phân biệt hàng thật giả - kinh nghiệm mua bình xịt điện 5 lít

 Phân biệt hàng thật giả - kinh nghiệm mua bình xịt điện 5 lít

- Đã có trường hợp, bà con nông dân mua hàng tại cửa hàng nông nghiệp sản phẩm bình xịt điện của Nhật giá rẻ. Thế nhưng, sau một mùa vụ máy đã báo hỏng và cửa hàng thì chối bỏ trách nhiệm. Thật ra, những chiếc máy như vậy chỉ có vỏ bên ngoài của Nhật, bên trong đã được thay thế bằng các linh kiện Trung Quốc.

- Làm sao để phân biệt đâu là lốc máy Trung Quốc và đâu là máy Nhật. Thậm chí kể cả thợ lành nghề cũng đôi lúc có sự nhầm lẫn giữa 2 loại máy này. Bởi vì cách làm nhái của Trung Quốc đã trở thành cả một ngành công nghiệp. Tốt nhất là nên chọn những địa điểm uy tín để mua, chọn địa điểm có thương hiệu, được nhiều người biết đến hay được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

- Nếu vẫn chưa biết mua ở đâu thì chúng tôi xin gợi ý cho quý khách Công ty Vinafarm - nhà cung cấp các loại máy nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Vinafarm đã đồng hành với bà con nhiều năm không bao giờ có tình trạng hàng giả hàng nhái xảy ra. Chế độ bảo hành của chúng tôi rõ ràng, trung thực và luôn sẵn lòng hỗ trợ bà con. Mọi chi tiết tham khảo thêm tại website https://mayraiphanvinafarm.com/


>>> Trên là những thông tin chi tiết về bình xịt điện 5 lít, hi vọng bài viết giúp các độc giả cái nhìn mới hơn về dòng sản phẩm này, nếu bạn còn gì thắc mắc thì có thể liên hệ đường dây nóng 0982.847.502 để được giải đáp nhé ! 

Bình xịt điện 5 lít tuy có nhiều ưu điểm nhưng hạn chế số hóa chất chứa được đôi khi sẽ khiến công việc của bạn rối rắm hơn khi phải bổ sung hóa chất liên tục. Tham khảo ngay các mẫu bình xịt điện của Vinafarm có dung tích chứa lớn nhưng vẫn vô cùng gọn nhẹ và hơn hết là có giá thành hết sức phải chăng. 

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường