Thứ 5 | 28/11/2019 - Lượt xem: 67

Bình xịt điện 5 lít PHÂN LOẠI ra sao và SỰ THẬT về hàng Nhật

Bình xịt điện 5 lít là một vật dụng không thể thiếu với bà con nông dân. Hiện tại, thị trường máy phục vụ nông nghiệp rất hỗn loạn, đa dạng sản phẩm, nhiều nhà sản xuất. Bà con rất khó lòng biết sự thật đằng sau những chiếc máy Nhật? Phân loại những dòng bình xịt? Dưới đây, VinaFarm sẽ phân tích tất cả.

Bình xịt điện 5 lít

1. Phân loại bình xịt điện

Bình xịt điện có rất nhiều chủng loại với nhiều mức giá khác nhau. Từ những loại có dung tích như bình xịt điện 5 lít cho đến 20 lít. Bởi thế, cũng có nhiều cách phân loại và một trong số đó là cách phân chia theo động cơ. 

1.1 Bình xịt điện dùng động cơ điện

Dòng sản phẩm bình xịt điện này sử dụng động cơ bằng điện. Chúng có khả năng xịt thuốc với hiệu suất cao gấp 10 lần so với loại bơm tay. Trọng lượng máy nhẹ, dễ dàng điều chỉnh áp lực phun từ 0 đến 40 kg/cm2. Loại này có hiệu quả phun thuốc tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. 

1.2 Bình xịt điện sử dụng động cơ xăng

Cũng như dòng sản phẩm dùng động cơ điện, bình xịt sử dụng động cơ xăng cũng có khả năng điều chỉnh đầu phun. Chúng có nhiều chế độ phun khác nhau như phun dạng sương, phun dạng hạt. Thuốc phun được lan tỏa đều, áp lực mạnh.

Bình xịt điện

Bà con có thể tự tay tháo lắp máy, sửa chữa dễ dàng bởi kết cấu của chúng cũng khá đơn giản. 

Động cơ sử dụng nhiên liệu xăng pha nhớt nên có chi phí vận hành rẻ. Thiết kế của bình xịt điện ôm sát vào bình chứa giúp giảm bớt phần trọng lượng đè lên vai người sử dụng

Bình xịt điện dùng động cơ xăng còn được phân loại dựa theo dung tích của bình chứa như bình xịt điện 5 lít, 10 lít, 8 lít, 16 lít,..

>>Bạn có muốn xem sản phẩm bình xịt điện (ĐA DẠNG) hiện đang có tại VinaFarm.

Những dòng sản phẩm có dung tích nhỏ như loại 5 lít chỉ phù hợp cho những khu vực có diện tích nhỏ. Đối với khu vực có diện tích lớn như cánh đồng mẫu lớn, các loại bình có dung tích lớn phù hợp hơn.  

Bình xịt điện dùng xăng được bà con đánh giá cao bởi không phải tốn thời gian chờ ắc quy được nạp đầy như dòng áp dụng động cơ điện. Tuy nhiên, giá thành của chúng cũng cao hơn nhiều so với dùng động cơ điện.

2. Nông dân mua nhầm hàng giả, ai sẽ khóc?

Bình xịt điện Vinafarm

Đã có trường hợp, bà con nông dân mua hàng tại cửa hàng nông nghiệp sản phẩm bình xịt điện của Nhật giá rẻ. Thế nhưng, sau một mùa vụ máy đã báo hỏng và cửa hàng thì chối bỏ trách nhiệm. Thật ra, những chiếc máy như vậy chỉ có vỏ bên ngoài của Nhật, bên trong đã được thay thế bằng các linh kiện Trung Quốc.

Làm sao để phân biệt đâu là lốc máy Trung Quốc và đâu là máy Nhật. Thậm chí kể cả thợ lành nghề cũng đôi lúc có sự nhầm lẫn giữa 2 loại máy này. Bởi vì cách làm nhái của Trung Quốc đã trở thành cả một ngành công nghiệp. 
Lời khuyên dành cho bà con “ Thôi thì ta về ta tắm ao ta”, bà con nên chọn những dòng sản phẩm Việt Nam mà https://mayraiphanvinafarm.com/ là một ví dụ. 

Bà con đặt hàng ngay với nhà sản xuất máy, không bao giờ có tình trạng hàng giả hàng nhái xảy ra. Chế độ bảo hành của chúng tôi rõ ràng, trung thực và luôn sẵn lòng hỗ trợ bà con.

>> Xem thêm bình phun thuốc sâu điện 20ES cam (CHÍNH HÃNG) bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

3. Cấu tạo bình xịt điện

Bình xịt điện có các thành phần cấu tạo gồm 5 bộ phận. Mỗi bộ phận đều có nhiệm vụ riêng và chúng kết hợp hoàn hảo với nhau tạo ra sự vận hành liên tục.

3.1 Bộ phận nguồn điện

Những năm trở về trước, bình phun thuốc trừ sâu không có bộ phận này. Công nghệ hiện đại cùng sự cải tiến đã làm cho công việc phun thuốc trở nên dễ dàng hơn. Bộ nguồn điện này là ắc quy, chúng có tác dụng dự trữ điện và truyền tải cho động cơ khi phun. Bộ ắc quy có khả năng lưu trữ điện năng càng lớn thì thời gian sử dụng lại càng dài.  

biệt lớn nhất so với những sản phẩm trước đó. Sự góp mặt của nguồn điện giúp cho người dân có thể thoải mái làm việc mà không tốn quá nhiều sức. Từ đó, công suất làm việc cũng như hiệu năng được gia tăng đáng kể.

3.2 Bình chứa

Bình chứa

Bình chứa có tác dụng chứa thuốc trừ sâu. Phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng mà bình chứa sẽ có các mức dung tích khác nhau và hình dạng khác nhau. Sản phẩm dùng để dao vai thường có dung tích từ 8 đến 20 lít, các loại lớn có thể lên đến 1000, 2000 lít. Chất liệu nhựa tổng hợp được nhà sản xuất chú trọng tính chất kháng ăn mòn từ thuốc trừ sâu gây ra. Hơn nữa, bình chứa cần có độ kín tối đa, chịu lực tốt nhằm ngăn chặn tình trạng rò rỉ thuốc. 

Vào thập niên trước, vỏ bình dùng chất liệu kim loại không gỉ. Nhưng chúng có hạn chế bởi giá thành chế tạo khá cao và trọng lượng khá nặng. Ngày nay, vỏ bình chứa đến từ những nhà sản xuất uy tín đều sử nhựa composite tổng hợp. Bên cạnh đó, vẫn còn một số loại bình kém chất lượng sử dụng chất liệu nhựa thường cho độ bền kém. 

>> Bạn có biết giá bình xịt phụ thuộc YẾU TỐ nào và cách chọn bình tốt nhất hay chưa? Đón đọc tại VinaFarm.

3.3 Cấu tạo bơm áp suất

Bộ phận này gồm có phần phần bơm và phần tạo áp suất. Đây là một trong những bộ phận cực kì quan trong trong một máy phun thuốc. Phần bơm làm nhiệm vụ bơm thuốc từ bình chứa qua các ống dẫn đến vòi phun. Công nghệ bơm được áp dụng đa phần là dạng bơm khí nén kiểu piston. Bộ phận điều áp có tác dụng điều hòa áp suất nhằm giúp thuốc phun ra đều đặn.

3.4 Bộ phận ống dẫn

Bộ phận ống dẫn

Bao gồm hệ thống ống dẫn làm bằng chất liệu có tính dẻo với khả năng kháng ăn mòn. Những chất liệu thường dùng làm ống dẫn có thể kể đến như cau su nguyên chất, nhựa tổng hợp, kim loại không gỉ,... Với mỗi nhà sản xuất mà chiều dài của dây dẫn sẽ khác nhau, dao động từ 1m đến 1.5m. Bộ phận ống dẫn giữa nhiệm vụ trung chuyển thuốc từ bình chứa đến vòi phun

3.5 Vòi phun

Vòi phun làm nhiệm vụ biến đổi thuốc trừ sâu thành những hạt nhỏ dưới dạng sương hay hạt. Chúng thường được lắp đặt ở vị trí cuối cùng và dùng chất liệu kim loại. Dạng phun sương là một trong những cải tiến mới và sẽ giúp bà con phun thuốc ở biên độ rộng hơn. 

Với bài viết này, mong rằng bà con đã có cho mình những kiến thức đầy đủ về bình xịt điện 5 lít cũng như có thể chọn lựa được sản phẩm bình xịt điện giá rẻ. Khi bà con mua sắm sẽ có được quyết định chính xác hơn từ những thông tin trên đây. Chúc bà con có một mùa vụ bội thu!

Đang tải bình luận,....
Gọi
Chỉ đường